Giỏ hàng

[Workshop số 3]: Chế biến cà phê giữa lòng thu Hà Nội

JOURNEY TO EXCELLENCE ORIGIN 

Workshop Mùa Thu [3nd

Hà Nội mỗi mùa thu về cũng là mùa quả cà phê vùng Tây Bắc chớm chín đỏ. Với tâm huyết của người làm nghề, và mong muốn mang đến những trải nghiệm 'núi rừng' tưởng chừng như chỉ xuất hiện tại các nông trại cà phê. Chúng tôi đã bắt tay nhau cùng thực hiện kế hoạch "Workshop mùa thu"- CHẾ BIẾN CÀ PHÊ GIỮA LÒNG HÀ NỘI. Để đưa khách hàng đến với trải nghiệm mới mẻ nhất từ trước đến nay, tự tay chạm vào những quả cà phê chín mọng, tự tay phân loại, chế biến, và thừa hưởng thành quả...như một người nông dân thực thụ.

Coffee Processing – Chế Biến Cà Phê, là công đoạn xử lý đầu tiên sau khi quả cà phê được hái xuống, có ý nghĩa cực kỳ quan trọng quyết định chất lượng hạt cà phê thành phẩm.
_______________________________________________________

Thông tin trải nghiệm:

 Trải nghiệm thực tế quá trình chế biến cà phê từ lựa chọn mức độ chín, phân loại, tìm phương án chế biến phù hợp nhất: Khô (Natural Process) – Ướt (Washed Process) – Mật ong (Honey Process) ngay tại xưởng rang.
 Trải nghiệm cà phê được các bạn chế biến tại buổi workshop năm ngói theo các cách pha khác nhau: Phin, Pour Over, Cold Brew.
 Trải nghiệm cà phê đến từ các nông trại tốt nhất của 10 vùng nguyên liệu cà phê Việt Nam

Workshop là cơ hội đặc biệt để những người yêu thích cà phê nói riêng, và công đồng kinh doanh đồ uống nói chung có thể gặp gỡ, trao đổi cho nhau những kiến thức, kinh nghiệm, trau dồi thêm trải nghiệm cho con đường cà phê của mình.
____________________________________________

Thông tin sự kiện:

-Thời gian: 09h00-11h30 Chủ Nhật, 11/10/2020.
- Địa điểm: Xưởng rang cà phê C.O.C ROASTERS – 142 Lacasta, khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
- Số lượng đăng ký: tối đa 20 người, ưu tiên cho những bạn đăng ký sớm.
- Hotline: 0904775636
- Phí trải nghiệm: Miễn phí

09:00 - 09:30
Phần lý thuyết: Giới thiệu về cà phê, các giống cà phê phổ biến ở VN, yếu tố ảnh hưởng chất lượng từ vườn đến cốc cà phê
Hướng dẫn các cách chế biến quả cà phê từ truyền thống đến hiện đại, lựa chọn độ chín tối ưu của quả.

09:30 - 10:45
Thực hành các phương pháp chế biến quả cà phê tươi

10:45 - 11:30
Trải nghiệm cà phê (Arabica Sơn La) được chế biến trong workshop năm ngoái.
Trải nghiệm 3 kiểu chế biến Arabica thông dụng ở Việt Nam: Wash, Honey và Natural

Hình ảnh các tín đồ cà phê Việt Nam tham dự workshop

 

 

Từ khóa

 
index