Giỏ hàng

Syphon: 10 bước để pha cốc cà phê ngon

Cách pha syphon ngon

Lịch sử

Vào những năm 1940, dung cụ pha cà phê Syphon được phát minh đồng thời bởi một bà nội trợ người Pháp và một kỹ sư hàng hải người Scotland. Mặc dụ đã được tinh chế nhiều lần, nhưng các nguyên tắc cơ bản của Syphon vẫn luôn đúng. Nó tạo ra một tách cà phê tinh tế, hậu vị rất dài; và đối chúng tôi, đó là một trong những phương pháp brewing tuyệt vời và thú vị nhất hiện có.


Bước 1

Trước khi pha, cần ngâm bộ lọc trong nước ấm ít nhất năm phút, sau đó thả bộ lọc vào đáy bộ phận trên cùng của Syphon, hay còn gọi là “phễu”, và móc dây thép vào đáy ống thủy tinh của phễu.


Bước 2

Đổ 300 gam nước nóng vào dụng cụ dưới cùng của Syphon, hay còn gọi là “bầu” (chứa được 360ml nước hoặc 12 oz).


Bước 3

Gắn phễu có bộ lọc vào bầu. Bạn không cần phải nhấn quá mạnh; chỉ cần đều tay và đảm bảo rằng nó ở đúng vị trí. Đặt nguồi nhiệt ở phía dưới bầu.

Syphon brewing hướng dẫn pha chế b3


Bước 4

Trong khi đợi nước nóng, đong khoảng 20-25 gram cà phê và xay nó chỉ mịn hơn một chút so với pha cà phê Drip.

Syphon brewing hướng dẫn pha chế b4


Bước 5

Chẳng bao lâu, nước trong bầu sẽ bắt đầu sôi và trào lên phễu theo đường ống thủy tinh. Vì một số lý do liên quan đến vật lý và cấu tạo, một chút nước sẽ nằm lại ở đáy bầu. Đừng lo lắng gì về điều này.

Syphon brewing hướng dẫn pha chế b5


Bước 6

Khi nước đã chuyển hết lên phễu, hãy chỉnh nguồn nhiệt giảm xuống sao cho nước nằm phễu rơi vào khoảng 85-90 độ C.

Syphon brewing hướng dẫn pha chế b6


Bước 7

Bạn đổ cà phê vào phễu và nhẹ nhàng làm ngập trong nước bằng dụng cụ mái chèo tre.

Syphon brewing hướng dẫn pha chế b7

Syphon brewing hướng dẫn pha chế b7b


Bước 8

Bạn hãy để cà phê chiết xuất nhẹ nhàng, không khuấy hoặc làm xáo trộn, trong 1 phút 10 giây.

Syphon brewing hướng dẫn pha chế b8


Bước 9

Bạn nhanh chóng tắt lửa hoặc dời nguồn nhiệt khỏi syphon và khuấy tròn đều mười nhịp bằng mái chèo tre.

Syphon brewing hướng dẫn pha chế b8


Bước 10

Mất khoảng 1 phút để Cà phê của bạn chảy xuống và nằm yên trong bầu. Cà phê sẵn sàng khi một vòm bã cà phê hình thành ở đầu bộ lọc, và khi cà phê ở đáy bắt đầu sủi bọt với tốc độ và cường độ gần bằng nhịp tim của mèo con nhà bạn.

Tháo phễu và đổ ra tách. Để đảm bảo tách cà phê có hương vị phức tạp nhất, hãy để nó nguội vài phút.

Syphon brewing hướng dẫn pha chế b10

Syphon brewing hướng dẫn pha chế b10

 
 
 
 
 

Từ khóa

 
index